Dây cáp giàn phơi thông minh vì sao bị rối dây cáp?

Quá trình sử dụng giàn phơi thông minh, chúng ta thường hay gặp phải tình trạng rối dây cáp khiến cho bộ giàn phơi của chúng ta không thể hoạt động được nữa. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này vì vậy để khắc phục thì cần tìm hiểu nguyên nhân trong từng trường hợp cụ thể.

61

Một số trường hợp rối dây cáp giàn phơi thông minh

1. Trường hợp rối cáp ngoài bộ tời:

Cáp ngoài bộ tời là cáp nối giữa bộ tời và thanh phơi qua hệ thống gồm dẫn hướng và buli định vị. Trong quá trình sử dụng nếu có một buli nào đó bị kẹt sẽ dẫn dến tình trạng rối cáp.Vì vậy để khắc phục tình trạng này cần thường xuyên bảo dưỡng giàn phơi để các buli luôn trong trạng thái hoạt động tốt.

2. Trường hợp rối cáp bên trong bộ tời:

Cáp trong bộ tời là cáp dùng để điều chỉnh độ cao thanh phơi thanh phơi. Thường có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối cáp trong bộ tời đó là do chúng ta quay ngược cáp hoặc do thanh phơi quá nhẹ.

Kết luận

Mỗi căn hộ khác nhau sẽ có diện tích ban công khác nhau, chính vì thế chiều dài và trọng lượng thanh phơi cũng khác nhau. Đối với những trường hợp thanh phơi quá nhẹ sẽ không đủ trọng lượng để kéo cáp trong bộ tời căng ra khi hạ xuống dẫn đến cáp bị trùng và rối. Để khắc phục tình trạng rối dây cáp giàn phơi thông minh trong trường hợp này cần tìm cách tăng trọng lượng thanh phơi sao cho phù hợp.